Dịch vụ xây dựng

Xác định tâm nhà trong thiết kế nội thất gia đình

Việc xác định tâm nhà khi thiết kế nội thất gia đình có quan trọng không?
Khi dùng Phi Tinh và Bát Trạch đế thiết kế và bài trí nhà ở, nhất là bài trí nội thất bên trong thì việc xác định tâm nhà là rất quan trọng. Bởi phải xác định được tám nhà chính xác thì việc định vị các cung Bát Quái mới chính xác.
Tâm nhà thường được xác định là điểm chính giữa của căn nhà, hay nói một cách vật lý thì đó là trọng tàm của căn nhà. Nếu nhà hình đa giác thì trước hết phải bỏ hết các góc lồi, góc lõm đi rồi kẻ hai đường chéo để xác định tâm nhà.
Nếu nhà không chỉ có một miếng đất mà có nhiều miếng cách xa nhau thì cần xác định tâm cho mỗi miếng đất, mỗi phòng rồi áp dụng bố trí Phong Thủy riêng cho mỗi miếng đất, mỗi phòng đó.
* Nhà ở tại sao không nên thấp hơn nhà người táỉ
Có những người thích ở tòa nhà cao tầng khu thương mại hay khu tấp nập nhộn nhịp. Họ thích ở đó vì mua bán thuận tiện, các công trình phục vụ giao dịch ngay bên. Nhưng thực ra, những nơi dó không thuận lợi cho người ta cư trú.
Phong thủy học TQ nghiên cứu làm sao hòa hợp với môi trường (khí trường). Những nhân tô gì có liên quan với nhau?
Kinh điển phong thủy học “Thanh hoài kinh” có nói rất hay là: “Lý ngụ vu khí, Khí viên vu hình” (nghĩa là hình như thê nào thì khí sẽ như thế).
ơ những khu thương mại phồn hoa tấp nập, thường thường các tòa nhà cao tầng đem lại cảm giác hiện đại bê tông cốt thép. Có người cho rằng, ở đó nhân khí thịnh vượng là nơi cư trú tốt nhất. Họ không biết, khí trường ở đây không thích hợp với người cư trú.