Dịch vụ xây dựng

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế nội thất nhà phố

Tính tương đối trong ứng dụng Phong Thuỷ vào thiết kế nội thất nhà phố ?
Trong một dãy nhà liền nhau hoặc các căn phòng trong một ngôi nhà, việc xác định hướng chỉ có tính chất tương đoi, ví dụ góc phía Bắc của phòng này lại là phía Nam của phòng kia. Vậy ứng dụng Phong Thủy cho từng phòng thế nào ?
Phong Thuỷ trên mỗi miền, mỗi vùng, mỗi dịa bàn la khác nhau, và vận khí đó luôn luôn vận động và thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, khi xét trên một bình diện rộng như một mảnh đất, một dải đất hay nói chung là một cuộc đất liền mạch thì vận khí trên cuộc đất ấy là tương đối đồng nhất, tại mọi điểm trên cuộc đất, sự ảnh hưởng cùa khí là như nhau. Chỉ khi con người thực hiện việc xây dựiự, trên cuộc đất ấy thì lúc dó khí trường mới thay đồi.
Có thể hiểu đơn giản khi ta xây một bức tường chắn ngang thì luồng khí bị chặn lại, khi đó sự lưu chuyển của khí, của gió qua bức tường bị gián đoạn và hình thành nôn hai trường khí ở hai phía của bức tường hoàn toàn khác biột Cũng như khi chúng ta xây dựng và phân chia thành car căn hộ hoặc các phòng trên một mảnh đất, thì khi đỏ khí trường đã thay đổi. Lúc ấy, mỗi căn hộ, mỗi căn phòng trớ thành một đối tượng bị tác động riêng biệt bởi những luồng khí khác nhau. Và như thế, khi xem xét Phong Thuỷ trí mảnh đất đó, cần xử lý riêng rẽ từng căn hộ, từng căn phòny, độc lập. Sự phát sinh vận khí Phong Thuỷ chi phối hoạ phu của con người xét cho cùng do chính sự xây dựng nhà cửa của con người tạo nên trên một cuộc đất cụ thể.
Tóm lại, Phong Thủy là nghệ thuật vận dụng hài hoà giữa cuộc sống con người và sự vận động của thiên nhiên và vũ trụ, mà cu thể là sự vận động của gió, nước, các luồng khí tự nhiên. Xa thì xét trên một hệ quy chiếu rộng như một quốc gia, một khu vực, gần thì quán xét đến từng ngôi nhà, từng căn phòng cho mỗi gia đình sinh sống.