Dịch vụ xây dựng

Tư vấn xây nhà: chọn hướng nhà theo tuổi

Tư vấn xây nhà: tìm hướng căn nhà hựp với tuổi mình
Hướng nhà thuận hợp hay không là tùy theo tuổi. Mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.
Ví dụ: người tuổi Canh Dần (1950) có 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc…, hướng tốt nhất là liướng Tây Nam. Bốn hướng xấu là Chánh Đông, Chánh Nam, Chánh Bắc hay Đông Nam. Xâu nhât là hướng (hánh Bắc (Tuyệt mệnh).
Người Giáp Thìn sinh năm 1964 có 4 hướng tôt là (hánh Đông, Chánh Nam, Chánh Bắc và Đông Nam. Ilướng xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).
Khi tìm hướng, ta căn cứ vào năm sinh và tuổi để
xem thử mình thuộc cung nào của 8 cung trong Bát quái.
Tám cung trong Bát quái gồm: Kiền, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn Ly, Khôn, Đoài.
Bôn cung Kiền, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn Ly, Khôn, Đoài thuộc 4 hướng thuận là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc (gọi chung là Tây Tứ Trạch).
Điều cần lưu ý là nam nữ đôi khi cùng tuổi nhưng cung hướng có thê khác biệt nhau – Ví dụ tuổi Mậu Thân: nam cung Khôn thuộc Tây tứ trạch, nữ cung Khảm thuộc Đông tứ trạch.
Khi xem cung hướng căn nhà thì nếu gia chủ là 2 vợ chồng thì phải xem hướng theo tuổi người chồng vì người xưa cho rằng chồng là Dương, vợ là âm – dù cho người vợ bỏ tiền ra mua căn nhà thì người chồng vẫn xem như là chủ nhân căn nhà. Chi khi nào 2 vợ chồng đó mở tiệm, người vợ đứng bán còn người chồng đi làm nơi khác thì lúc bấy giờ, nếu muỗn xem hướng cơ sở ấy cho 2 vợ chồng thì lại phải dựa vào tuổi người vợ để tính cung hướng thuận hợp. Nếu người chồng chủ trì trực tiếp đứng ra làm ăn ngay tại cơ sở ấy thì tính theo tuổi chồng, cần nên nhớ điều này cho kỹ kẻo lầm lộn.