Dịch vụ xây dựng

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố, Vì sao nhà ở không nên để đường xá dâm thẳng vào mặt tiền?
Phong thủy truyền thống có nguyên tắc là “Mừng có vòng xoay, tránh được đâm thẳng”. Mọi người thường nghe nói câu quen tai “lộ xung” có nghĩa là đường đâm thẳng vào.
Người xưa gọi là “Nhất tiễn xuyên tâm ngạo”, dường như có mũi tên đâm qua. Thật đúng là bất an.
Từ kiến trúc sinh lý học, mọi người đều rõ, rất nhiều bộ phận và khí quan của con người là hình cong. Nói vậy nghĩa là nhân thể, do uốn cong mà giảm bớt khí lưu của gió, làm cho con người cảm thông thoải mái.
Con đường đâm thẳng vào nhà hình thành khí lưu trực chỉ, tương đối mạnh mẽ có tốc độ nhanh. Nếu khí lưu có tốc độ quá lớn, chúng ta dường như di trong miệng gió cănf thẳng đến mức phải nhắm mắt, ngậm miệng, ôm đầu đi lại.
Nếu nhà ở bị con đường đâm thẳng, thì con người như suốt ngày sống trong giông bão, lâu ngày thân thể sẽ có vấn đề.
Xét về quan điểm khoa học hiện đại thì đạo lý rất đơn giản. Nhà ở đôi. Mặt với đường cái, vì xe cộ đều đi về phía nhà ở, nên rất dl xảy ra tai nạn xe cộ như vậy là bất an.
Nếu là con đường nhỏ đâm thẳng vào nhà ở thì đường càng rộng, xe cộ đi lại càng nhiều dễ xảy ra tai nạn nên khó an cư lạc nghiệp. Vì thế vì sao chúng ta hiểu được nhà ở nên tránh bị đường dâm thẳng vào nhà.
Nhà ở hiện đại đều là loại nhà cao tầng nên bị đường đâm thẳng vào liệu có cần theo quy tắc đó không, hay chỉ có lầu 1 bị ảnh hưởng còn lầu 2 trở lên không bị ảnh hưởng gì cả.
Cũng có người nói rằng, tôi ở lầu 10 thì tòa nhà cao tầng dù có bị con đường đâm thẳng thì xe cộ chỉ đâưi vào lầu 1 thôi chứ đâu đụng đến- được lầu 10. Như vậy cách nói đường xá đâm thắng (lộ xung) có sai lệch không?
Điều này cần xem xét quan điểm khác nhau. Có người cho rằng, lộ xung không những có vấn đề lộ hướng mà còn có khí trường vô hình và lưu hướng từ trường.
Khi đường hình thành chữ Đinh (J) giao nhau thì do là lộ xung điển hình. Các vật kiến trúc đối mặt với lộ xung cũng nhất định đối mặt với đường xá, khí vô hình cũng lưu chuyển ở nơi này mạnh mẽ hơn nơi khác. Vì thê khí trường và từ trường bị xe cộ gây nhiễu nên hàng ngày hỗn loạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Vì thế, bên ngoài có đường đâm thẳng vào nhà, kể cả đường chiếu nghiêng cũng không tốt.
Khi bạn mua nhà nên xem xét xung quanh xem có bị đường cái đâm thẳng hay không? Con người ta chỉ sống trong hoàn cảnh ấm áp thì tâm tình mới thoải mái và có lợi cho sức khỏe.