Dịch vụ xây dựng

Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp

Ngoài ra trước mặt thiết kế biệt thự đẹp nên có phần che chắn căn nhà mới tốt. Phần này không được cao hay to Itì làm che mất căn nhà. Phong thủy gọi phần đó là Tiền rtn, biếu tượng bằng con chim Tước gọi là Chu tước – chim phượng màu đỏ). Giống như người lính gác bảo vệ mặt tiền căn nhà.
HUYỀN VŨ: Phần mặt sau che chắn cho căn nhà gụi là Huyền Vũ. Đó là núi đồi, hàng cây, thành vách Imv tòa nhà, cao ốc. Theo Phong thủy thì phần bảo vệ có dạng hình khum như con rùa thì càng tốt; do đó gọi là Huyền Vũ (con rùa đen). Nếu Huyền Vũ có lunh chữ u hay móng ngựa ôm lấy mặt sau căn nhà càng tnt Nhà nào sau lưng nhà không có vật che chắn thì bị là bất hợp về mặt Phong thủy. Nếu sau lưng nhà pu sông, hô, hẻm vực, đất xuôi tuột là tượng xấu hậu vận. Nhưng nếu nhà phía sau sát núi (cận sơn) thì cũng không tốt (về mặt địa chất sẽ nguy hiểm khi núi lờ sụp VI mặt Phong thủy là dấu hiệu bị dồn vào thê bí, đường. Ngoài ra nhà không nhận được Khí luân lưu).
THANH LONG: Từ trong nhà nhìn ra, phía bên trái căn nhà là Thanh Long (rồng xanh). Nếu phía này có cấu trúc xây dựng cao như cao ốc, núi đồi, hàng cây cao tức là hợp cách. Nếu cao hơn phía phải căn nhà càng tốt. Phía Thanh Long có suối, giếng, sông hồ biển là tốt (Thanh Long khí thủy). Tuy nhiên nếu dòng sông ấy lệch ra xa khỏi căn nhà thì lại không tốt. Nếu phía này sụp, lún, xuôi tuột là biểu tượng suy thoái. Phía Thanh Long có chợ búa, cầu, đình miếu chùa, nhà thờ cũng không hợp. Thanh Long ảnh hưởng lên người nam trong gia đình nhất là người con trai trưởng. Phía Thanh Long có nhiều dãy núi cao trùng điệp thì sự tốt qua nhiều đời.
BẠCH HO: Phía bên hông phải căn nhà (từ trong nhà nhìn ra) là Bạch Hô (Cọp trắng). Câu trúc phía này thấp hơn phía trái (Thanh Long) là tốt. Nếu cao hơn thì gọi là Bạch Hổ ngẩng cao đầu là tai hại. Bạch Hổ biểu tượng người con gái. Nếu căn nhà mà phía Bạch Hô cao vượt phía Thanh Long thì đó là biêu tượng người con gái trong căn nhà đó thường lấn lướt mọi người, hay vọng động, ngược lại người con trai trong nhà đó (Thanh Long) hay nhát lười, ít năng động, hay thoái chí ngã lòng. Nếu phía Bạch Hổ có ao, hồ sông giếng, cầu cống là bất lợi. Nhưng nếu phía này có đường lộ thông suôt thì lại tốt.