Dịch vụ xây dựng

Một số vấn đề về trang trí và lựa chọn nội thất, thiết kế nội thất phù hợp

Chia sẻ kinh kiệm thi công thiết kế nội thất cũng như mẹo sử dụng đồ hiệu quả:
Xà phòng làm dính giấy dán tường: Cho ít dung dịch xà phòng vào keo dán giấy, khi dán giấy sẽ dễ dàng hơn đồng thời phòng chống sau này keo bi cứng mà bong giấy dán tường.
Cách gâp chăn hợp lí: Sau khi ngủ dậy cần lật ngược chăn, mỏ cửa sổ để cho bay hơi, khí ấm ở chăn, đợi sau khi ăn sáng xong mới gập chăn. Làm như vậy sẽ bốc hết hơi ẩm trong chăn, giữ chăn luôn khô ráo, ấm áp.
Cách lấy chăn bông dễ dàng: xếp các chăn bông lên nhau mà muốn lấy cái dưối cùng, lại phải bỏ từng cái ở trên. Làm như vậy thật bất tiện, để phòng tránh trường hợp này, chỉ đầu đặt một lốp giấy dầu ở giữa các chăn là có thể rút cái chăn dưói cùng ra một cách dễ dàng mà không làm đổ các chăn ở trên.
Cách thay khăn trải giường người bênh: Để thay khăn trải giường cho ngưòi bệnh, đặt mép khăn trải giường mới sát mép khăn trải giường cũ rồi nối lại bằng 3 chiếc kim băng, một người nâng nhẹ người bệnh lên, một người kéo nhẹ khăn trải giường cũ ra và khăn trải giường mới sẽ được thay vào.
Mắc áo treo khăn trải bàn: Khi cất giữ khăn trải bàn, có thể dùng mắc áo treo, đồng thời lấy túi ni lông to trùm lên, làm như vậy vừa phòng bụi vừa không có nếp gấp.
Muối làm đẹp thảm: Khi thấy màu sắc thảm tòi đi, có vẻ cũ, chỉ cần lấy muối bột rắc lên thảm, 5-6 tiếng sau lấy khăn sạch, ẩm lau sạch chỗ muối trên thảm là thảm lại như mối.
Xác dinh đô cao hơp lý của gối: Độ cao thông thường của gốĩ cho người trưởng thành là 8-10cm; gối của thanh thiếu niên, trẻ nhỏ, cần giảm bốt tùy theo lứa tuổi; Trẻ sơ sinh cần dùng gối mềm không cao quá 4cm.