Dịch vụ xây dựng

Lưu ý quan trọng khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố trước mặt nhà ở không nên có kiến trúc cao tầng Theo truyền thống phong thủy, sinh khí của kiến trúc cao to mạnh hơn kiến trúc nhỏ thấp. Như vậy về sình khí là ở thê yếu.
– Nên ở vào khu nhỏ, quần thế kiến trúc trung bình thì tốt. Các nhà cao tầng của khu nhỏ hiện đại cơ bản lớn nho dều như nhau nên sinh khí mạnh yếu bằng nhau, không gây ra cảm giác đè nén của sinh khí mạnh đối với sinh khí yếu.
– Kiến trúc cao to trước nhà ở đã lấy đi sinh khí. Nơi sinh khí yếu lại bị bóng âm của kiến trúc cao to chụp lên, cả năm không nhìn thấy mặt trời, âm khí nặng nề khônK có lợi cho sức khỏe con người.
– Nếu xung quanh nhà ở kiến trúc đều rất cao, nhà ở của mình xem ra nhỏ trong quần thế kiến trúc đó, thấp hơn hẳn, như gà dứng giữa bầy hạc, coi như bị kiến trúc xung quanh che mắt, làm cho con người có cảm giác bị vây quanh không phát triển khí thế được.
– Những loại gác chuông tháp nhọn cao lớn kiểu Tây Phương ở gần nhà lại càng không thích hợp với kiến trúc nhà ớ và cư trú. Thời cổ đại, con người xây tháp trấn yêu quái đều hình nhọn, ở bên cạnh tháp tuyệt không có người cư trú.
Đứng về góc độ an toàn, các kiến trúc cao và nhọn đều tồn tại nhiều nhân tô không an toàn. Những kiến trúc như thê dễ bị sét đánh trong lúc trời mưa mà nói chung lại không có cọc chống sét. Khi sét đánh tất nhiên sẽ phóng ra sóng điện từ, phá hoại khí trường các vùng gần dó. Từ đó sinh ra khí trường xấu. Vì thế không thể cư trú cạnh các kiến trúc có hình nhọn. Nếu ở ngay cạnh bên các công trình kiến trúc đó thì đáng sợ.
Tất nhiên, mọi sự vật đều có tính chất hai mặt của nó. Cái gọi là “trong phúc có tiềm ẩn họa, trong họa lại nhờ vào phúc”. Nếu các kiến trúc loại hình nhọn ỏcách nhà ở một khoảng cách nhất định, có vị trí thích đáng sẽ sinh ra phản ứng khí trường. Cổ nhân gọi đó là “Văn bút phong” (Đỉnh bút) hoặc “Văn xương tháp” (Tháp văn xương) truyền thuyết sẽ có hiệu ứng lực đối với thành quả học nghiệp hay nghiên cứu.
Dù rằng xấu hay tốt đều có mức độ thích hợp, nhưng vị trí nhà ở tốt nhất vẫn không nên chọn xây dựng ở gần tòa nhà cao tầng hay các công trình kiến trúc tháp hình nhọn.