Dịch vụ xây dựng

Lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Khi thiết kế kiến trúc nhà phố tránh xây nhà quá sát nhau
Muốn thỏa mãn hai yêu cầu lớn là ánh sáng mặt trời và thông gió hợp lý thì phải căn cứ vào vĩ độ, địa hình chiều cao, chiều dài nhà ở cũng như tọa hướng nhà ở.
Thông thường căn cứ vào hai tiếng đồng hồ buổi trư.i mùa đông ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà đế tính toán.
Yêu cầu lý tưởng nhất là gian trước và sau cách nhau bằng chiều cao tầng lầu; khoảng cách sát nhau bằng 1/2 chieu cao nhà tầng. Nếu nhà ở 6 tầng lầu cao 18m thì gian trước sau là 18m còn gian bên 9m.
Trong thực tế vì đất đai eo hẹp nên gian trước sau chl có 15m, gian sát bên là 8m. Có những nơi ở quá sát gần nhau vài mét thì phong thủy không thể tốt được.
TRÁNH QUÁ CÁCH BIỆT VỚI HÀNG XÓM
Nếu nhà ở bên cạnh cao thấp tương đương, hiện rõ cảnh quan kiến trúc đẹp đẽ, khiến những người hàng xóm cảm thấy hòa hợp, bình đẳng. Nhưng nếu ngược lại là bô cục loạn xạ, cao thấp không tương xứng thì không những không mà còn làm cho hàng xóm láng giềng đố kỵ nhau.
Trong sách phong thủy thời xưa có nói: “Nếu nhà sáp xếp loạn xạ thì huynh dệ sẽ bất hòa, trong nhà không bi giờ thống nhất một lòng”.
Nếu nhà thấp hơn hàng xóm, nhất là cửa khí bị côrM trình kiến trúc cao ngăn cản sẽ ảnh hưởng tới phong thúy ngôi nhà. Như có một cửa hàng bị tòa nhà 15 tầng che khuâỉ, khí lành không tới nên buôn bán ohua lỗ phá sản.