Dịch vụ xây dựng

Lưu ý khi phân tích một đơn giá sửa nhà

Có rất nhiều người có nhu cầu sửa chữa nhà ở bởi những lý do như: nhà xuống cấp, công năng sử dụng không phù hợp, quá chật hẹp, bất tiện… dù cho là lý do nào thì mối quan tâm hàng đầu của những chủ nhà trong trường hợp này là kinh phí sửa chữa. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách phân tích một đơn giá sửa nhà.
Những hạng mục chính khi sửa nhà:
Tùy theo từng công trình, yêu cầu của chủ nhà sẽ có những hạng mục khác nhau. Dưới đây là những hạng mục chính:
– Đập phá, tháo dỡ nhà cũ
– Xây tô, sơn dặm, vá tường cũ
– Ốp lát gạch
– Thi công hệ thống chiếu sáng
– Thi công hệ thống cấp thoát nước
– Đóng trần thạch cao…
Phân tích đơn giá sửa nhà
Những đơn giá mà bạn được chủ thầu cho xem thường chỉ là đơn giá tham khảo, bảng giá thực tế sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn rất nhiều điều này hết sức bình thường. Không nên nhìn sơ qua bảng báo giá mà vội kết luận giá bên nào tốt hơn, phải lưu ý đến những điểm như: thành phần công việc, giá của từng mục, số lượng, kích thước, thông số các loại vật tư.
Nếu đơn giá sửa nhà thực tế cao hơn đơn giá niêm yết bạn cũng nên hiểu vì có những hạng mục sửa chữa nhỏ nhưng lại rất khó thi công bắt buộc nhà thầu phải nâng giá để đảm bảo điều kiện thi công. Ngoài ra còn có một số trường hợp khác như: hẻm vào công trình quá nhỏ, công việc quá lắt nhắt, giá vật liệu tăng… đều khiến nhà thầu phải nâng giá.